Làm cách nào để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu và đam mê của bản thân

Cổ nhân có câu: “Biết mình, biết người trăm trận trăm thắng”

Đó thật là một câu chí lý. Không biết bao nhiêu người sống hết cuộc đời mà than nên câu hối tiếc “Huống chi….”.

Cũng thật buồn khi thực tế rằng con người thường đi tìm kho báu ở khắp nơi nhưng lại quên mất kho báu trong mình. Mỗi chúng ta sinh ra hoàn toàn khác biệt, không một ai giống ai. Khi sinh ra chúng ta có cấu trúc não bộ hoàn toàn khác nhau và điều đó làm cho khả năng học tập, làm việc hoàn toàn không ai giống ai. Người có điểm mạnh về mắt nhìn. Cô ta chỉ liếc qua bạn cái là biết luôn bạn có ăn măc hợp thời trang không. Người có năng khiếu về âm nhạc. Anh ta chỉ cần nghe ai đó hát một vài lần là có thể thổi ngay bài sáo về ca khúc đó. Người có năng khiếu về tưởng tượng. Anh ta có thể tưởng tượng ra thế giới người ngoài hành tinh như thế nào ….

Bởi vậy chúng ta đừng so sánh mình với ai khác. Cũng đừng đi tìm kho báu đâu khác. Hãy khai thác kho báu trong mình. Nhưng làm sao biết đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu của mình. Làm sao tìm được đam mê của riêng mình. Làm sao biết tiềm năng nào đang ẩn dấu trong mình. Đó luôn là câu hỏi LỚN. Và có nhiều lời giải cho bài toán này. Có lời giải nhanh, lời giải dài dòng. Tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ gửi tời bạn lời giải vô cùng dễ dàng và đã được khoa học cũng như thực tiễn chứng minh.

Đó là sử dụng công nghệ vân tay học. Nó là như thế nào. Mời bạn xem video của chuyên gia sinh trắc học vân tay Nguyễn Hải Nam. Anh là đồng quán quân cuộc thi tìm kiếm tài năng sinh trắc học vân tay 2013 và là chuyên gia đầu ngành sinh trắc học vân tay Việt Nam. Hiện anh là CEO Goldkids Việt Nam.

Bình luận “Làm cách nào để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu và đam mê của bản thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *