Phổ biến tiết dạy dự thi cấp Thành phố về chuyên đề: Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh

Thực hiện  kế hoạch hoạt động của Phòng Giáo dục Đào tạo quận  Cầu Giấy, ngày 9 tháng 12 năm 2015, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã phổ biến chuyên đề Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà nội thông qua việc giới thiệu lại tiết dạy “ Nói chuyện với thầy cô giáo” vừa đạt kết quả xuất sắc cấp Thành phố (giải Nhì và giải Ứng dụng công nghệ thông tin).

Tham dự chuyên đề có các đồng chí chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy , các đồng chí trong Ban giám hiệu các nhà trường và đông đảo các đồng chí giáo viên trong quận. Cô giáo Đỗ Thị Dung- giáo viên trẻ của trường Tiểu học Dịch Vọng A đã thể hiện rất thành công tiết dạy của mình.

Cô giáo Đỗ Thị Dung hướng dẫn học sinh thảo luận nhóm

Với phong cách lên lớp nhẹ nhàng thân thiện cùng mạch kiến thức rõ ràng, nội dung gần gũi thiết thực, cô giáo trẻ của trường Tiểu học Dịch Vọng A đã có một giờ học thực sự hấp dẫn, lôi cuốn người dự. Các hoạt động của tiết dạy đã thể hiện sự linh hoạt sáng tạo trong thiết kế. Những tình huống, những “nhân vật” xuất hiện trong các hoạt động dường như đều xuất phát từ những sự việc, những con người các em có thể gặp hàng ngày. Tiết học đưa các em học sinh đến với những hoạt động thực hành rất phong phú và đa dạng. Các em được trao đổi trong nhóm, được đề xuất phương án giải quyết hoặc cùng nhau sắm vai xử lý tình huống…Thành công của tiết học được thể hiện rõ nét qua không khí học tập sôi nổi, sự tự tin chia sẻ giữa các em học sinh, hoạt động nhịp nhàng giữa cô và trò…

Một điều bất ngờ thú vị, đó là: cuối tiết học của mình, các em học sinh trong lớp đã mạnh dạn tự tin chủ động giao tiếp với các vị khách đến dự giờ. Những lời cảm ơn, lời chúc hay bài hát các em gửi tới thầy cô giáo là những món quà tinh thần giàu ý nghĩa và thật dễ thương

Học sinh chủ động trao đổi trước lớp

Nói chuyện với thầy cô giáo là một trong những kĩ năng  quan trọng và cần thiết của học sinh. Thông qua tiết dạy chuyên đề, các em bước đầu đã biết làm tốt điều đó. Mỗi cán bộ, giáo viên đến dự chuyên đề chắc chắn sẽ có những suy nghĩ, những cảm nhận riêng về tiết dạy nhưng có một điềuchung là đều có thể rút ra được những bài học, những kinh nghiệm thực tế áp dụng trong công tác giảng dạy ở trường  mình.

Năm năm đã trôi qua kể từ khi sở Giáo dục – Đào tạo triển khai dạy chuyên đề Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà nội. Thành công của chuyên đề  là kết quả sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục Đào tạo quận Cầu Giấy, sự vào cuộc của Ban giám hiệu nhà trường và sự cố gắng của giáo viên. Tiết dạy thi – tiết dạy chuyên đề lần này, một lần nữa khẳng định hướng đi đúng của ngành giáo dục Thủ đô nói chung cũng như giáo dục Cầu Giấy và trường Tiểu học Dịch Vọng A nói riêng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong lộ trình thực hiện “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục” nước nhà theo tinh thần Nghị quyết của TW Đảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *